IVF Việt Nam tiếp tục phát triển, đi đầu khu vực trong năm 2019

Năm 2019 tiếp tục là một năm phát triển thành công của chuyên ngành hỗ trợ sinh sản Việt Nam về cả số lượng và chất lượng. Trong quan niệm dân gian, năm “Hợi” cũng là một năm tốt cho việc sinh con.

Về qui mô

Số trung tâm IVF mới tiếp tục ra đời. Số chu kỳ IVF mới ở Việt Nam năm 2019 chắc chắn sẽ lập kỷ lục mới. Số chu kỳ chuyển phôi đông lạnh cũng tăng theo xu hướng. Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí là nước thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản nhiều nhất trong khu vực ASEAN với tốc độ tăng trưởng nhanh.

Về mặt khoa học

Tại hội nghị khoa học thường niên của ASPIRE 2019, Việt Nam nằm trong top 5 nước có số đại biểu tham dự đông nhất; top 5 nước có số abstracts nhiều nhất. Cũng tại ASPIRE 2019, Việt Nam được nhiều giải thưởng khoa học quan trọng: 2 giải thưởng cho báo cáo hội trường xuất sắc nhất và 2 giải thưởng cho nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc nhất. Trong năm 2019, IVF Việt Nam có nhiều bài công bố quốc tế trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế, đặc biệt nhiều bài trên các tạp chí có ảnh hưởng cao và tạp chí Fertility & Reproduction của ASPIRE. Đại diện Việt Nam cũng được mời làm giảng viên cho khoá tập huấn về nghiên cứu khoa học tiền hội nghị tại ASPIRE 2019.

Ngoài ra, đại diện IVF Việt Nam cũng được mời báo cáo tại hầu hết các hội nghị quốc tế lớn trong khu vực: IFFS (Shanghai), ASPIRE (Hong Kong), JSIF (Tokyo), PSRM (Pattaya), Ovarian Club (Hong Kong)… Các nghiên cứu nổi bật của Việt Nam được chọn báo cáo tại các hội nghị quốc tế lớn: ESHRE (Vienna), ASRM (Philadelphia).

Với một loạt báo cáo tại các hội nghị quan trọng và hơn 5 bài báo trên nhiều tạp chí chuyên ngành uy tín thế giới về kỹ thuật IVM (In-vitro Maturation) theo phác đồ cải tiến, Việt Nam hiện được công nhận là một trong những nước đi đầu thế giới hiện nay về kỹ thuật IVM.

Về quản trị vận hành

Tại ASPIRE 2019, các chuyên gia Việt Nam được mời tham gia xây dựng chương trình khoá tập huấn tiền hội nghị về Quản trị chất lượng toàn diện trong Hỗ trợ sinh sản. Ba chuyên viên của Việt Nam cũng tham gia làm giảng viên cho khoá học này.

Hơn 40 đại biểu trong khu vực đã đến thăm trung tâm IVFMD và IVFMD Phú Nhuận để tham quan cơ sở vật chất và học hỏi về hệ thống quản trị chất lượng của IVFMD Việt Nam trong một hội thảo chuyên ngành được tổ chức tại Việt Nam. IVF Việt Nam được khu vực công nhận là một mô hình thành công với chất lượng điều trị tốt và chi phí điều trị thấp so với các nước trong khu vực.

 

Bác sĩ Hồ Mạnh Tường